อินทรีย์แดงกลับมาแล้ว


เห็นหน้ากากรูปนกอินทรีสีแดงสยายปีกแบบนี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อินทรีแดง จากอาชญนิยายของ เศก ดุสิต ที่กลายเป็นบทบาทสร้างชื่อของ มิตร ชัยบัญชา จวบจนนาทีสุดท้ายของชีวิต ทิ้งไว้เพียงตำนานให้คนรุ่นหลังสานต่อทั้งบนจอเงินและจอแก้ว และล่าสุดก็มาอยู่ในมือของผู้กำกับไทยโมเดิร์นอย่าง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่เลือก อนันดา มาสวมบท โรม ฤทธิไกร หรือ อินทรีแดง ผู้ห้ำหั่นกับเหล่านักการเมืองโฉด และองค์กรลับ มาตุรี กลางกรุงเทพฯ ในอนาคตอันใกล้นี้

"เราชอบตัวละครตัวนี้มาก เราอยากให้มันกลับมามีชีวิตอีกครั้งเหมือนกับ Batman หรือ Wolverine ซึ่งทางเดียวที่จะทำออกมาให้คนในยุคนี้รับได้ แล้วชอบมันเหมือนที่เราเคยชอบ คือต้องทำให้มันทันสมัย ทำให้คนในวงกว้างรับได้"

วิศิษฏ์ เล่าถึงภารกิจในการชุบชีวิตอินทรแดง ที่เป็นฮีโร่ขวัญใจเขามาตั้งแต่เด็ก "คนยุคผมโตมากับฮีโร่แบบนี้แหละ ถ้าไม่ใช่ ไอ้มดแดง หรือ อุลตร้าแมน จากฝั่งญี่ปุ่น ก็จะเป็นอินทรีแดงของไทย เพราะมีอยู่ตัวเดียว เราเกิดมาก็รู้สึกว่า มิตร คือ อินทรีแดง"

หนังมีกำหนดฉายวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของมิตร สำหรับคนที่อยากเห็นหน้าตาของอินทรีแดงคนใหม่ก็อดใจรออีกนิด เพราะจะมีการเปิดเผยภาพอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

0 ความคิดเห็น สำหรับ "อินทรีย์แดงกลับมาแล้ว"

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Daily Video

2010 BlogNews Magazine. All Rights Reserved. - Designed by SimplexDesign